fifa mobile bảo trì FIFA 23 Kết nối khắc phục sự cố

Hầu hết các lần, có những cách để cải thiện kết nối trò chơi của bạn và sửa chữa Các vấn đề liên quan.
Xử lý sự cố kết nối FIFA 23

Cải thiện kết nối của bạn


Bạn đã bao giờ thấy một tin nhắn nói rằng bạn không thể kết nối với các máy chủ EA hoặc kết nối đó đã bị mất? Ồ, bạn không cô đơn. Nhiều ngàn người chơi có vấn đề kết nối với máy chủ FIFA 23.

Các dị thường phổ biến nhất là các giọt kết nối quá thường xuyên (bao gồm cả ở cuối mỗi trận đấu), độ trễ cao, sự cố tìm đối thủ để chơi và kết nối với FUT 23 ngay cả khi máy chủ EA được bật.

Chúng tôi biết các máy chủ EA không còn tuyệt vời, nhưng họ đã cải thiện mạng của họ và không còn tệ như trước đây. Có lẽ đó là thời gian để làm một cái gì đó về phía bạn. Chỉ vì bạn có kết nối chất lượng cao hoặc không bao giờ gặp vấn đề khi chơi các trò chơi khác không có nghĩa là kết nối của bạn để chơi FIFA là tốt hoặc được tối ưu hóa.

Một nhà cung cấp dịch vụ Internet kém hoặc cấu hình sai thường là lý do chính cho những vấn đề này, bạn có thể khắc phục mà không gặp khó khăn. Nó không được đảm bảo rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn, nhưng, trong hầu hết các trường hợp, những người chơi theo dõi các mẹo này cải thiện trải nghiệm trò chơi của họ.

Dưới đây là các bước bạn nên làm theo nếu bạn muốn sửa hoặc cải thiện kết nối của mình:

 1. Kiểm tra trạng thái máy chủ;
 2. Đăng nhập bằng tài khoản khác;
 3. Đơn giản hóa thiết lập của bạn;
 4. Cải thiện tín hiệu không dây của bạn;
 5. Kết nối bằng cáp;
 6. Khởi động lại thiết bị mạng của bạn;
 7. Thay đổi các tùy chọn mai mối;
 8. Tối đa hóa băng thông của bạn;
 9. Kiểm tra kết nối của bạn;
 10. BẬT/TẮT UPNP;
 11. Hãy thử kết nối modem trực tiếp;
 12. Mở các cổng mạng;
 13. Thêm một ngoại lệ cho tường lửa của bạn;
 14. Đóng các chương trình chạy trong nền;
 15. Xóa bộ đệm;
 16. Tránh sử dụng IPv6;
 17. Gán một địa chỉ IP tĩnh;
 18. Tối ưu hóa MTU của bạn;
 19. Nhận loại NAT mở;
 20. Thay đổi thành ISP khác.

Kiểm tra trạng thái máy chủ

Mức độ khó: Dễ dàng | ETA: 1 phút

Trước bất cứ điều gì khác, bạn nên đảm bảo rằng cả EA và máy chủ nền tảng đều hoạt động như mong đợi. Để kiểm tra trạng thái của các máy chủ, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn từng bước được mô tả trên Hướng dẫn chuyên dụng.

Nếu cả hai đều màu xanh lá, chúng tôi có thể cho rằng vấn đề là về phía bạn. Trong trường hợp này, bạn cần làm theo các bước khác của hướng dẫn xử lý sự cố kết nối FIFA 23 này.

Đăng nhập bằng tài khoản khác

Mức độ khó: Dễ dàng | ETA: 3 phút

Câu hỏi dễ dàng: Điều đầu tiên phải làm khi một cái gì đó không hoạt động là gì? Đóng và mở một lần nữa, phải không? Chà, đó là gần như những gì bạn sẽ làm ở đây. Trước khi dành một lượng thời gian hợp lý để kiểm tra tất cả các bước của hướng dẫn này, bạn nên chắc chắn rằng vấn đề nằm trong kết nối của bạn chứ không phải trong tài khoản của bạn.

Nếu bạn không thể vào tài khoản nhóm cuối cùng hoặc tài khoản EAS của mình, hãy tạo tài khoản mới và kiểm tra nó trên cùng một bảng điều khiển để xem liệu tài khoản đầu tiên của bạn có phải là CORRUPTING/BẮT ĐẦU. Nếu không, nó được xác nhận rằng vấn đề thực sự nằm trong kết nối của bạn và bạn có thể tiến hành các bước tiếp theo.

Đơn giản hóa thiết lập của bạn

Mức độ khó: Dễ dàng | ETA: 5 phút

Bộ định tuyến hoặc cổng của bạn có thể gặp sự cố khi chia sẻ kết nối Internet. Để xem liệu điều này có đúng hay không, hãy cố gắng thực hiện một trong những điều sau đây và cuối cùng, hãy kiểm tra lại kết nối của bạn.

 • Kết nối có dây
  Tạm thời rút tất cả mọi thứ từ bộ định tuyến của bạn, ngoại trừ các dây cáp đến modem, PC, Xbox hoặc PlayStation của bạn;
 • Kết nối không dây
  Tạm thời tắt mọi thứ mà kết nối với mạng không dây của bạn ngoại trừ bảng điều khiển Xbox, bảng điều khiển PlayStation hoặc PC của bạn.

Cải thiện tín hiệu không dây của bạn

Mức độ khó: Dễ dàng | ETA: 3 phút

Tín hiệu không dây yếu có thể gây ra hiệu suất FIFA 23 kém. Kiểm tra cường độ tín hiệu không dây của bạn và cải thiện nó theo các mẹo sau:

 • Di chuyển bảng điều khiển, bộ định tuyến hoặc cổng của bạn ra khỏi sàn và cách xa các bức tường và vật kim loại. Hủy bỏ chúng khỏi một trung tâm giải trí kín, giá sách hoặc giá đỡ TV.
 • Giảm thiểu các vật cản dọc theo một con đường thẳng giữa bảng điều khiển của bạn và bộ định tuyến không dây hoặc cổng. Các vật cản có thể bao gồm TV, tủ, thiết bị, thiết bị điện tử và đồ nội thất khác.
 • Rút ngắn khoảng cách giữa bảng điều khiển của bạn và bộ định tuyến không dây hoặc cổng.
 • Tắt tạm thời các thiết bị không dây khác.
 • Hãy thử thay đổi kênh không dây của bạn. Bộ định tuyến và cổng không dây có thể phát trên các kênh khác nhau và một kênh có thể rõ ràng hơn một kênh khác.
 • Thêm một bộ lặp không dây để mở rộng phạm vi mạng không dây của bạn. Bạn có thể tăng cường sức mạnh tín hiệu của mình bằng cách đặt một bộ lặp không dây giữa bộ định tuyến hoặc cổng và bảng điều khiển của bạn.

Kết nối bằng cáp

Mức độ khó: Dễ dàng | ETA: 3 phút

Hầu hết người chơi sử dụng kết nối không dây để có internet trong bảng điều khiển. Nó chắc chắn là thiết thực hơn, nhưng các kết nối không dây thường chậm hơn. Hơn nữa, các kết nối không dây cũng có nhiều khả năng kết nối xung đột và lỗi.

Cố gắng kết nối bảng điều khiển của bạn với bộ định tuyến bằng cách phù hợp Cáp Ethernet Và, nếu cần thiết, hãy thiết lập quyền truy cập Internet của bạn trên bảng điều khiển của bạn. Nếu bạn đã sử dụng kết nối có dây, hãy thay đổi cáp Ethernet của bạn.

Thay đổi các tùy chọn mai mối

Mức độ khó: Dễ dàng | ETA: 1 phút

Nếu vấn đề lớn nhất của bạn là tìm một đối thủ để chơi, bạn nên thử thay đổi các tùy chọn mai mối. Matchmaking vị trí gần đúng sử dụng địa chỉ IP của bạn để tìm đối thủ gần hơn cho bạn để chơi trực tuyến trong các chế độ từ đầu đến đầu.

Để kích hoạt tính năng này và buộc trò chơi tìm thấy đối thủ gần bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Từ màn hình FIFA 23 chính, chọn [Tùy chỉnh];
 2. Chọn [Cài đặt trực tuyến] và sau đó [Tùy chọn mai mối];
 3. Chọn ‘Có cho Matchmaking vị trí gần đúng.

Tối đa hóa băng thông của bạn

Mức độ khó: Dễ dàng | ETA: 1 phút

Băng thông là lượng thông tin được truyền qua kết nối Internet của bạn. Khi ai đó trong nhà của bạn duyệt qua internet hoặc sử dụng hộp thiết lập, nó sử dụng băng thông có thể đi đến bảng điều khiển của bạn. Nếu băng thông của bạn là giới hạn Hoặc dao động đáng kể, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các trận đấu FIFA 23 của bạn.

Nếu bạn gặp sự cố khi chơi FIFA 23, hãy đảm bảo các máy tính và thiết bị khác trong nhà không tải xuống, phát trực tuyến hoặc chuyển tệp trong khi bạn đang cố gắng chơi và các thiết bị khác không kết nối với Internet.

Kiểm tra kết nối của bạn

Mức độ khó: Trung bình | ETA: 15 phút

Trước khi thử các bản sửa lỗi nâng cao hơn, nó rất cần thiết để kiểm tra tốc độ kết nối của bạn. Đó chính xác là những gì hỗ trợ EA sẽ hỏi bạn nếu bạn liên hệ với họ. Bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn trên máy tính của mình hoặc một chương trình mạnh mẽ có tên UOTRACE, nhưng tùy chọn dễ nhất là công cụ chính thức được tạo ra rõ ràng cho mục đích này.

Trang web này tạo ra một báo cáo chất lượng kết nối, dựa trên các trận đấu trực tuyến FIFA của bạn, hiển thị Điểm kết nối Và điểm kết nối ISP của bạn, so sánh nó với các ISP khác từ vị trí của bạn.

Điểm kết nối nhằm cung cấp một bản tóm tắt dễ hiểu về các số liệu chất lượng kết nối có thể ảnh hưởng đến sự ổn định và chất lượng của kết nối trực tuyến. Nó dao động từ 0 đến 100 và 80 là mức tối thiểu cần thiết để chơi mà không gặp vấn đề gì.

BẬT/TẮT UPNP

Mức độ khó: Trung bình | ETA: 5 phút

Universal plug and play (UPNP) là một tiêu chuẩn giúp các bộ định tuyến giao tiếp hiệu quả. Đôi khi, khi bạn có nhiều thiết bị đồng thời trên cùng một mạng, có một cơ hội là một hoặc nhiều người chơi sẽ bị ngắt kết nối với máy chủ. Vấn đề này thường có thể được giải quyết bằng cách kích hoạt UPNP trên bộ định tuyến của bạn và đảm bảo rằng tất cả các thiết bị trên mạng đều có hỗ trợ UPNP và được đặt thành hoạt động.

Mặt khác, đôi khi, người chơi trải nghiệm kết nối không liên tục hoặc độ trễ trong trò chơi và một trong những cách giải quyết là tắt UPNP.

Nếu bạn đang gặp sự cố kết nối khi chơi FIFA 23, hãy kiểm tra xem UPNP có hoạt động hay không và kiểm tra bật/tắt:

 1. Đăng nhập vào trang quản trị bộ định tuyến của bạn;
 2. Tìm kiếm ‘UPNP, thường được tìm thấy trong các cài đặt nâng cao;
 3. Bật hoặc tắt tất cả các chức năng UPNP;
 4. Khởi động lại giao diện điều khiển của bạn và khởi động lại FIFA 23.

Thử kết nối modem trực tiếp

Mức độ khó: Dễ dàng | ETA: 5 phút

Nếu bảng điều khiển của bạn được kết nối với Internet thông qua bộ định tuyến hoặc cầu, hãy thử kết nối bảng điều khiển trực tiếp với modem thay vì thông qua các thiết bị đó.

Để làm điều đó, cắm một đầu của cáp mạng vào mặt sau của bảng điều khiển và đầu kia trực tiếp vào modem của bạn. Nếu hiệu suất được cải thiện, vấn đề là với bộ định tuyến hoặc cầu của bạn. Trong trường hợp đó, thay đổi nó cho những cái mới hoặc nghiên cứu cơ hội kết nối bảng điều khiển của bạn trực tiếp với modem của bạn.
Kết nối FIFA 23

Mở các cổng mạng

Mức độ khó: Trung bình | ETA: 10 phút

Các cổng về cơ bản là ‘điểm cuối giữa hai kết nối. Một ‘số cổng, được gán cho mỗi đầu, giống như một địa chỉ, để thẳng thắn Lưu lượng giao thông Internet. Nếu bạn gặp khó khăn khi kết nối với chơi trực tuyến hoặc người chơi khác, bạn có thể phải mở các cổng sau:

 • PlayStation
  UDP: 3074, 3478-3479, 3659, 6000
  TCP: 1935, 3478-3480, 3659, 10000-10099, 42127.
 • Xbox
  UDP: 88, 500, 3074, 3544, 3659, 4500
  TCP: 3074, 3659
 • Nguồn gốc PC
  UDP: 3659, 9000-9999
  TCP: 3569, 8080, 9946, 9988, 10000-20000, 42124
 • PC Steam
  UDP: 3659, 9000-9999, 27015, 27031-27036
 • TCP: 3569, 8080, 9946, 9988, 10000-20000, 27015, 27036, 42124

Đóng chương trình chạy trong nền

Mức độ khó: Dễ dàng | ETA: 3 phút

Đây là một bước khác dành riêng cho máy tính Người chơi. Mặc dù có nhiều ứng dụng chạy có thể làm chậm máy tính của bạn xuống một chút, một số ứng dụng thậm chí có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như kết nối hạn chế và sự cố trò chơi.

Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào, chúng tôi khuyên bạn nên đóng tất cả các ứng dụng nền trước khi khởi chạy Origin/Steam để đảm bảo hiệu suất chơi trò chơi tốt nhất và tính ổn định có thể. Trong trường hợp các ứng dụng bảo mật, bạn cũng có thể thêm nguồn gốc/Steam và các trò chơi của bạn dưới dạng ngoại lệ - thường được gọi là ‘an toàn hoặc được cho phép - để chương trình hoặc chương trình của bạn bỏ qua các quy trình của họ.

Thêm một ngoại lệ cho tường lửa của bạn

Mức độ khó: Dễ dàng | ETA: 3 phút

Bước này dành cho máy tính Chỉ người chơi. Nếu bạn chơi FIFA 23 trên PC, hãy thêm trò chơi như một ngoại lệ cho tường lửa của bạn hoặc, nếu bạn không được tự do về bảo mật, hãy tắt hoàn toàn tường lửa của bạn. Thực hiện theo các bước bên dưới để thêm FIFA 23 vào danh sách ngoại lệ của tường lửa Windows của bạn:

 1. Tìm kiếm ‘Tường lửa trong menu Windows Start và chọn nó;
 2. Nhấp vào ‘Cho phép một ứng dụng hoặc tính năng thông qua Windows Firewall, trong cửa sổ Tường lửa Windows;
 3. Nhấp vào ‘Thay đổi Cài đặt Cài đặt trong cửa sổ tiếp theo;
 4. Nhấp vào ‘Cho phép một ứng dụng khác ở góc dưới bên phải;
 5. Chọn FIFA 23 và sau đó nhấp vào ‘Thêm, để thêm nó vào danh sách ngoại lệ.

Xóa bộ đệm

Mức độ khó: Dễ dàng | ETA: 3 phút

Bộ đệm là một phần của bảng điều khiển/PC của bạn lưu trữ các tệp tạm thời. Các tệp này được tạo trong khi bạn đang chơi trò chơi và chúng tồn tại để giảm thời gian tải. Tuy nhiên, đôi khi các tệp được lưu trữ trong bộ đệm có thể bị hỏng. Bạn có thể phải đối mặt với sự đóng băng, hiệu suất chậm hoặc FIFA không tải đúng trong tình huống này.

Khi điều này xảy ra, xóa bộ đệm có thể giúp. Nó đang xóa tất cả những thứ này Hồ sơ tạm thời và bắt đầu với một bảng xếp hạng sạch sẽ. Khi bạn khởi động lại trò chơi, nó sẽ loại bỏ bất kỳ tệp nào là sai và cho phép bạn thay thế nó bằng một tệp đang hoạt động chính xác. Nếu bộ nhớ cache của bạn đã đầy đủ, điều này cũng có thể giúp tăng tốc hiệu suất.

Nếu bạn không biết cách làm sạch bộ đệm, hãy xem nó trong phần Câu hỏi thường gặp của trang này.

Tránh sử dụng IPv6

Mức độ khó: Dễ dàng | ETA: 3 phút

FIFA 23 sử dụng kết nối ngang hàng hoặc kết nối được chia sẻ giữa bạn và một hoặc nhiều người chơi, cho trò chơi trực tuyến và mai mối. Người chơi có bộ định tuyến của họ được thiết lập để sử dụng giao thức Internet phiên bản 6 (IPv6) cho các kết nối của họ có xu hướng có vấn đề tương thích với người chơi sử dụng IPv4 phổ biến hơn. Chẳng hạn, nếu một người chơi nằm trên kết nối IPv6 đã nghèo, tất cả người chơi thường bị ngắt kết nối.

Nếu bạn không biết cách thay đổi giao thức Internet của hệ thống, hãy xem nó trong phần Câu hỏi thường gặp của trang này.

Gán một địa chỉ IP tĩnh

Mức độ khó: Nâng cao | ETA: 20 phút

Việc gán một địa chỉ IP vĩnh viễn cho bảng điều khiển của bạn đảm bảo rằng nó luôn có cùng địa chỉ IP nội bộ ngay cả sau khi khởi động lại. Một địa chỉ IP tĩnh sẽ đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn luôn biết nơi có thể tìm thấy bảng điều khiển của bạn.

Một số bộ định tuyến cho phép bạn gán thủ công một địa chỉ IP, vì vậy bạn nên kiểm tra xem đó có phải là tùy chọn trong bộ định tuyến của bạn không. Nếu bộ định tuyến của bạn không cho phép gán thủ công, bạn có thể thiết lập một địa chỉ IP tĩnh trong PlayStation hoặc Sê -ri Xbox.

Sau khi bạn gán địa chỉ IP tĩnh trên bảng điều khiển của mình, bạn cần đặt bảng điều khiển thành DMZ. Khu vực phi quân sự hóa là một nơi không được bảo vệ bởi bất kỳ tường lửa/bộ định tuyến nào từ một cuộc tấn công. Một máy tính trên DMZ dễ bị bất kỳ nỗ lực hack nào và sẽ dựa vào tường lửa và chống vi-rút để bảo vệ bạn. Nó là OK cho các bảng điều khiển, nhưng sử dụng phương pháp này cho máy tính nói chung là không khôn ngoan. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở trình duyệt Internet của bạn và nhập địa chỉ IP mặc định cho bộ định tuyến của bạn vào thanh địa chỉ;
 2. Ở đâu đó trong cài đặt bộ định tuyến của bạn, có một tùy chọn để gán ‘DMZ. Tìm nó và đặt vào địa chỉ IP mà bạn đã đưa cho bảng điều khiển của bạn sớm hơn;
 3. Lưu cài đặt của bạn và khởi động lại cả bộ định tuyến và bảng điều khiển của bạn trước khi kiểm tra lại kết nối.

Tối ưu hóa MTU của bạn

Mức độ khó: Nâng cao | ETA: 10 phút

Đơn vị truyền tối đa của giao thức truyền thông của một lớp là kích thước của đơn vị dữ liệu giao thức lớn nhất mà lớp có thể truyền đi. Giới hạn MTU được đặt quá cao có thể gây ra các gói bị phân mảnh và mất gói trên kết nối của bạn.

Điều đầu tiên cần làm là tìm MTU tối ưu của bạn. Sau đó, bạn cần đặt giá trị đó trên cài đặt bảng điều khiển của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn này để làm điều đó:

 1. Mở cuộc đối thoại chạy trên PC của bạn, bằng cách giữ phím Windows và nhấn R, nhập ‘CMD, và nhấn Enter;
 2. Nhập ping www.google.com -F -L 1500. Bạn sẽ thấy một tin nhắn nói rằng ‘100% mất gói.
 3. Hạ giá trị cuối cùng từ 10-15, cho đến khi các gói của bạn không còn bị phân mảnh và nhận được 100%;
 4. Tăng giá trị cuối cùng, từng chút một, cho đến khi các gói của bạn bắt đầu phân mảnh một lần nữa;
 5. Thêm 28 vào giá trị cuối cùng của bạn và lưu ý đến giá trị MTU tối ưu của bạn;
 6. Chuyển đến menu Cài đặt trên bảng điều khiển của bạn và sau đó thiết lập kết nối Internet mới hoặc chỉnh sửa một kết nối hiện có;
 7. Thay đổi tùy chọn từ tự động sang tùy chỉnh, sau đó đặt MTU thành giá trị MTU tối ưu của bạn.

Nhận loại NAT mở

Mức độ khó: Nâng cao | ETA: 20 phút

Có lẽ phần quan trọng nhất và bị bỏ qua của kết nối chất lượng là loại NAT của bạn. Nó cũng thế Mở, vừa phải hoặc nghiêm ngặt và kiểm soát những loại NAT khác bạn có thể kết nối. Một loại NAT mở có nghĩa là bạn có thể kết nối với bất kỳ ai nhưng là ít phổ biến nhất trong ba loại có. Một loại NAT vừa phải, phổ biến nhất trong ba loại, có nghĩa là bạn chỉ có thể kết nối với những người khác mở hoặc vừa phải. Một loại NAT nghiêm ngặt có nghĩa là bạn sẽ chỉ có thể kết nối với những người khác đang mở.

Nếu bạn đến đây mà không khắc phục sự cố của mình, đừng lo lắng: Có nhiều cơ hội tốt để thành công với mẹo này nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ DMZ. Chúng tôi để mẹo này đến cuối cùng vì nó có một nhược điểm đáng kể: bạn sẽ không thể sử dụng Internet ở nhà trong khi chơi FIFA 23. Nhưng ít nhất bạn sẽ chơi hoàn hảo.

Để kiểm tra loại NAT của bạn, hãy làm theo các bước sau:

PlayStation
 1. Chuyển đến [Cài đặt] và sau đó [Cài đặt mạng];
 2. Chạy trạng thái kết nối Internet`.
  Loại NAT của bạn sẽ được liệt kê gần dưới cùng của màn hình.
Xbox
 1. Chuyển đến [Cài đặt] và sau đó [tất cả các cài đặt];
 2. Chuyển đến [Mạng].
  Loại NAT của bạn sẽ thuộc trạng thái mạng hiện tại.

Nếu bạn không biết cách định cấu hình kết nối NAT Type 1, hãy xem nó trong phần Câu hỏi thường gặp của trang này.

Thay đổi thành ISP khác

Mức độ khó: Dễ dàng

Vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn nếu không có lời khuyên nào của hướng dẫn kết nối FIFA 23 này đã giúp bạn. Phơi bày vấn đề và yêu cầu giúp đỡ. Yêu cầu cập nhật chương trình cơ sở cho bộ định tuyến của bạn hoặc chuyển sang thiết bị khác.

Nếu vấn đề vẫn còn, hãy xem xét thay đổi thành ISP khác. Trước khi bạn làm, hãy sử dụng công cụ EA để xem ISP nào hoạt động tốt hơn ở vị trí của bạn, hãy thử nói chuyện với những người chơi khác và phân tích phản hồi mà họ cung cấp cho bạn về các ISP khác. Nó không phải là giải pháp hoàn hảo, nhưng nếu chơi FIFA 23 là quan trọng đối với bạn, nó có thể là giải pháp duy nhất.
Các câu hỏi thường gặp
Một số lý do có thể giải thích lý do tại sao bạn không thể kết nối với các máy chủ EA, bao gồm các máy chủ EA hoặc kết nối Internet của bạn bị giảm trong nỗ lực của bạn.
Một số lý do có thể giải thích lý do tại sao bạn mất kết nối với đối thủ của mình. Thực hiện theo các bước của hướng dẫn này để khắc phục điều này.
Dưới đây là sự cố của các giá trị điểm kết nối:

 • 95+ | Tuyệt quá
  Rất khó có khả năng chất lượng kết nối của bạn đang gây ra sự suy giảm đáng kể hoặc liên tục đối với trải nghiệm chơi trò chơi trực tuyến của bạn. Bạn rất có thể hiếm khi trải nghiệm một số khoảnh khắc suy thoái chính hoặc nhỏ.

 • 80-94 | Tốt
  Không chắc rằng chất lượng kết nối của bạn đang gây ra sự suy giảm đáng kể hoặc liên tục cho trải nghiệm chơi trò chơi trực tuyến của bạn. Bạn có thể hiếm khi trải nghiệm một số khoảnh khắc suy thoái chính hoặc nhỏ.

 • 65-79 | ĐƯỢC RỒI
  Có thể là chất lượng kết nối của bạn đang gây ra sự suy giảm đáng kể hoặc liên tục cho trải nghiệm chơi trò chơi trực tuyến của bạn. Đôi khi bạn có thể trải nghiệm một số khoảnh khắc suy thoái chính hoặc nhỏ.

 • 0-64 | Nghèo
  Có khả năng, chất lượng kết nối của bạn đang gây ra sự suy giảm đáng kể hoặc liên tục cho trải nghiệm chơi trò chơi trực tuyến của bạn. Bạn thường có thể trải nghiệm một số khoảnh khắc hoặc suy thoái liên tục, chính hoặc nhỏ.
Nó cho thấy ping trung bình, mất gói và jitter cho các trận đấu trực tuyến FIFA hiện hành được phát trên ISP đó, từ vị trí của bạn bằng kết nối Ethernet (có dây).
Nó cho phép bạn so sánh điểm kết nối, ping, mất gói và dữ liệu jitter cho các ISP khác trong vị trí của bạn.
Bạn có thể bật giám sát kết nối, điều này sẽ cho phép hình ảnh trong trò chơi hiển thị trong trận đấu để cung cấp cho bạn thông tin về chất lượng kết nối của bạn, theo các bước sau:
 1. Từ màn hình FIFA chính, chọn [Tùy chỉnh];
 2. Chọn [Cài đặt] và sau đó [Cài đặt trò chơi];
 3. Chọn [hình ảnh];
 4. Cuộn xuống [Giám sát kết nối] và thay đổi nó thành ‘ping và các chỉ số kết nối.
PING Các biện pháp mất bao lâu để dữ liệu trò chơi được gửi từ bảng điều khiển hoặc PC của bạn đến các trung tâm dữ liệu trò chơi FIFA và quay lại. Điều này đôi khi được gọi là ‘độ trễ. Một ping thấp có nghĩa là các gói dữ liệu trò chơi được gửi nhanh đến và từ các trung tâm dữ liệu trò chơi FIFA.

Mất gói là phép đo số lượng, hoặc tỷ lệ phần trăm của các gói không thực hiện thành công chuyến đi khứ hồi đến các trung tâm dữ liệu trò chơi FIFA và trở lại. Không mất gói có nghĩa là các gói dữ liệu trò chơi được gửi đến và từ các trung tâm dữ liệu trò chơi.

Jitter là phép đo các thay đổi đối với giá trị ping của bạn theo thời gian. Nếu một giây ping của bạn là 20ms, thì phần tiếp theo của nó là 90ms, thì nó là 120ms, bạn đã trải nghiệm jitter. Thấp hoặc không jitter có nghĩa là các gói dữ liệu trò chơi đang được gửi đến và từ các trung tâm dữ liệu trò chơi một cách nhất quán.
Để mở các cổng của bộ định tuyến của bạn để bạn có thể chơi FIFA 23, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở PC của bạn và bắt đầu trình duyệt Internet của bạn;
 2. Trong thanh địa chỉ, nhập địa chỉ IP mặc định cho bộ định tuyến hoặc cổng của bạn, sau đó nhấn Enter. Nếu bạn không biết IP mặc định, hãy thử tìm nó trên trang web tài liệu hoặc trang web của nhà sản xuất phần cứng. Phổ biến nhất là Belkin (192.168.2.1), Linksys (192.168.1.1), D-Link (192.168.0.1) và Netgear (192.168.0.1. Hoặc 192.168.1.1). Nếu bạn vẫn không biết cách truy cập trang Quản trị viên Bộ định tuyến của mình, hãy giữ phím Windows và nhấn R, sau đó nhập ‘CMD, nhấn Enter, nhập‘ IPConfig /tất cả trong cửa sổ lệnh và nhấn lại Enter. Nó sẽ cho bạn thấy một cái gì đó như 192.168.1.254 hoặc tương tự;
 3. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn (cho bộ định tuyến hoặc cổng của bạn), sau đó bấm OK. Nếu bạn không biết tên người dùng và mật khẩu mặc định, hãy tham khảo tài liệu của nhà sản xuất phần cứng của bạn;
 4. Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ xem trang cấu hình bộ định tuyến hoặc cổng của bạn. Làm theo các mẹo của Portfoward về cách mở các cổng của mô hình cụ thể của bạn. Không thể hiển thị ở đây vì có hàng trăm mô hình khác nhau với các quy trình khác nhau;
 5. Tùy thuộc vào nền tảng của bạn, hãy chèn các cổng trên trang chuyển tiếp phạm vi cổng của bạn.

Nếu bạn đang gặp phải sự cố kết nối với FIFA 23 trên máy tính, bạn có thể cần làm theo các hướng dẫn này để mở các cổng bộ định tuyến hoặc cổng:

 1. Mở ‘Bảng điều khiển, và gõ Tường lửa trong hộp tìm kiếm;
 2. Nhấp vào tùy chọn ‘Windows Firewall, xuất hiện và sau đó trong‘ Cài đặt nâng cao;
 3. Nếu bạn được nhắc nhập mật khẩu hoặc xác nhận quản trị viên, hãy nhập mật khẩu để xác nhận.
 4. Ở khung bên trái của Tường lửa Windows với hộp thoại Nâng cao bảo mật, nhấp vào ‘Quy tắc trong nước;
 5. Trong khung bên phải, nhấp vào ‘Quy tắc mới. Điều này sẽ khiến một trình hướng dẫn quy tắc gửi đến mới chạy ở nơi bạn sẽ có thể vào các cổng.
Các ứng dụng và loại chương trình sau đây đã được báo cáo để gây ra các vấn đề với nguồn gốc/hơi nước và chơi FIFA 23:

Các ứng dụng chống vi-rút và chống phần mềm
Bất kỳ chương trình chống vi-rút nào cũng có khả năng chặn nguồn gốc/hơi nước, đặc biệt là khi không được cấu hình đúng để sử dụng với nó. Đảm bảo rằng Origin/Steam và FIFA 23 được liệt kê là ngoại lệ cho các chương trình này để chúng có thể chạy tự do. Nếu các vấn đề vẫn tồn tại, hãy thử vô hiệu hóa hoặc thậm chí tạm thời gỡ cài đặt chương trình để kiểm tra vấn đề.

FTP và các chương trình máy chủ web khác
Giống như phần mềm ngang hàng, FTP hoặc các chương trình máy chủ web khác có thể ăn hết băng thông internet của bạn, ảnh hưởng đáng kể đến trò chơi trực tuyến của bạn hoặc thậm chí chiếm rất nhiều tài nguyên hệ thống của bạn, dẫn đến trò chơi chậm lại hoặc chậm trễ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thoát khỏi bất kỳ FTP hoặc chương trình tương tự nào trước khi chơi hoặc tối thiểu đảm bảo rằng không có bản tải xuống hoặc tải lên nào đang hoạt động.

Tải xuống các ứng dụng quản lý
Tải xuống các chương trình quản lý, phổ biến nhất trong đó là máy gia tốc tải xuống, có thể ảnh hưởng đến FIFA 23 tải xuống hoặc cập nhật của bạn. Trước khi mở Origin/Steam, bản thân nó có thể yêu cầu cập nhật hoặc tự động bắt đầu tải xuống các bản cập nhật trò chơi, hãy đảm bảo đóng phần mềm quản lý tải xuống của bạn.

Ứng dụng VPN
Các mạng riêng ảo cho phép người dùng truy cập vào các mạng riêng, an toàn, chẳng hạn như mạng nội bộ kinh doanh, trên các mạng công cộng, như Internet. VPN chiếm một số băng thông kết nối internet và sức mạnh xử lý máy tính, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng đáp ứng của các trò chơi của bạn. Đồng thời, một số mạng riêng có thể có các biện pháp bảo mật bổ sung cũng sẽ hạn chế khả năng chơi trò chơi. Đảm bảo ngắt kết nối với bất kỳ VPN nào bạn có thể được kết nối trước khi bắt đầu trò chơi của mình.

Proxy, lọc IP và các chương trình mặt nạ IP
Sử dụng proxy hoặc bất kỳ phần mềm lọc IP hoặc mặt nạ IP nào có thể ảnh hưởng đến cách máy tính và trò chơi của bạn kết nối với các máy chủ trò chơi Origin/Steam và EA. Vô hiệu hóa bất kỳ proxy, lọc IP hoặc che giấu IP trước khi nhảy vào máy khách gốc/steam hoặc trò chơi của bạn.
Nếu bạn muốn làm sạch bộ nhớ cache của PlayStation 5, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tắt bàn điều khiển của bạn bằng cách giữ nút nguồn trong ba giây (chỉ báo nguồn sẽ nhấp nháy trong một vài khoảnh khắc trước khi tắt);
 2. Khi bàn điều khiển tắt, nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa;
 3. Phát hành nó sau khi bạn nghe thấy tiếng bíp thứ hai - một tiếng bíp sẽ phát ra khi bạn lần đầu tiên nhấn, và bảy giây khác sau đó;
 4. Kết nối bộ điều khiển bằng cáp USB và nhấn nút PS trên bộ điều khiển;
 5. Khi bảng điều khiển của bạn đã vào chế độ an toàn, bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn để lựa chọn;
 6. Chọn [Xóa bộ đệm và cơ sở dữ liệu xây dựng lại];
 7. Chọn [Xóa bộ đệm phần mềm hệ thống].
Nếu bạn muốn làm sạch bộ nhớ cache của Xbox Series X của mình, hãy làm theo các bước sau:

 1. Điều hướng đến menu [Cài đặt] bằng cách nhấn nút Xbox trên giữa bộ điều khiển của bạn .;
 2. Chọn [thiết bị và kết nối] và chọn [Blu-ray];
 3. Chọn [lưu trữ liên tục];
 4. Chọn ‘Rõ ràng lưu trữ liên tục.
Nếu bạn muốn làm sạch bộ nhớ cache của Xbox Series S của mình, hãy làm theo các bước sau:

 1. Điều hướng đến menu [Cài đặt] bằng cách nhấn nút Xbox trên giữa bộ điều khiển của bạn .;
 2. Chọn [Hệ thống] và chọn [Thông tin bảng điều khiển];
 3. Chọn [Đặt lại bảng điều khiển];
 4. Hãy chắc chắn chọn để giữ các trò chơi và ứng dụng của tôi.
Nếu bạn muốn làm sạch bộ nhớ cache của PC, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở cuộc đối thoại chạy, giữ phím Windows và nhấn R;
 2. Nhập CMD, và nhấn Enter (điều này sẽ mở một dấu nhắc lệnh);
 3. Nhập ‘ipconfig /flushdns, và nhấn‘ Enter
 4. Nhập ‘ipconfig /registerdns, và nhấn‘ nhập vào;
 5. Nhập ‘ipconfig /phát hành, và nhấn‘ Enter;
 6. Nhập ‘IPConfig /Renew, và nhấn‘ Nhập vào;
 7. Loại Reset Winsock Reset, và nhấn ‘Nhập vào;
 8. Khởi động lại máy tính.
Nếu bạn muốn tắt IPv6 trong PlayStation 5 của mình, hãy làm theo các bước sau:

 1. Điều hướng đến [Cài đặt] và sau đó đến [Mạng];
 2. Bỏ chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Giao thức Internet phiên bản 6 (TCP/IPv6);
 3. Nhấp vào nút OK để xác nhận.
Nếu bạn muốn tắt IPv6 trên PC, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở bảng điều khiển và tìm kiếm ‘Bộ điều hợp;
 2. Trong kết quả tìm kiếm của bạn trong ‘Mạng và Trung tâm chia sẻ, nhấp vào‘ Xem kết nối mạng.
 3. Nhấp chuột phải vào kết nối mạng hoạt động của bạn và chọn ‘Thuộc tính;
 4. Bỏ chọn ‘IPv6.
Bản dịch địa chỉ mạng (NAT) là người điều chỉnh thông tin địa chỉ IP trong các tiêu đề gói IP trong khi quá cảnh qua thiết bị định tuyến giao thông. Trên NAT Type 1, NAT loại 1 thường là địa chỉ IP tĩnh với PAT (Dịch địa chỉ cổng) và modem kết nối trực tiếp với bảng điều khiển của bạn. NAT Type 2 là địa chỉ IP động với PAT và bộ định tuyến được sử dụng để kết nối modem với bảng điều khiển của bạn.
Để định cấu hình kết nối NAT Type 1 trên PlayStation của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở PC của bạn và bắt đầu trình duyệt Internet của bạn. Trong thanh địa chỉ, nhập địa chỉ IP mặc định cho bộ định tuyến hoặc cổng của bạn, sau đó nhấn Enter. Nếu bạn không biết IP mặc định, hãy thử tìm nó trong tài liệu của bạn hoặc trên trang web của nhà sản xuất phần cứng;
 2. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn (cho bộ định tuyến hoặc cổng của bạn), sau đó bấm OK. Nếu bạn không biết tên người dùng và mật khẩu mặc định, hãy tham khảo tài liệu của nhà sản xuất phần cứng của bạn hoặc hỏi ISP của bạn;
 3. Ngắt kết nối Internet thông qua một đường dẫn phụ thuộc vào mô hình bộ định tuyến của bạn nhưng phải tương tự như kết nối băng thông rộng -> Dịch vụ Internet -> Ngắt kết nối;
 4. Trên bảng điều khiển của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt mạng -> Cài đặt kết nối Internet;
 5. Chọn Tùy chỉnh -> Không dây -> Nhập cài đặt WLAN của bạn -> Chèn khóa WLAN của bạn (nếu được kết nối không dây) hoặc chọn tùy chỉnh -> Cáp mạng -> Tự động phát hiện (nếu được kết nối bằng cáp);
 6. Chọn PPPOE và nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn (cài đặt PPPOE). Nếu bạn không biết tên người dùng, mật khẩu hoặc tên dịch vụ (cài đặt PPPOE), vui lòng liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn;
 7. Theo dõi đường dẫn tự động DNS -> tự động mtu -> không sử dụng proxy -> vô hiệu hóa upnp;
 8. Lưu và kiểm tra kết nối của bạn;
 9. Mỗi khi bạn bật bảng điều khiển, bạn phải tắt internet trong bộ định tuyến (bước 1 đến 3). Chỉ sau đó, giao diện điều khiển mới có thể kết nối với Internet. Mỗi khi bạn ngắt kết nối bảng điều khiển, bạn phải kết nối internet với bộ định tuyến để có nó trên các thiết bị khác.
Để định cấu hình kết nối NAT Type 1 trên Xbox của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở PC của bạn và bắt đầu trình duyệt Internet của bạn. Trong thanh địa chỉ, nhập địa chỉ IP mặc định cho bộ định tuyến hoặc cổng của bạn, sau đó nhấn Enter. Nếu bạn không biết IP mặc định, hãy thử tìm nó trong tài liệu của bạn hoặc trên trang web của nhà sản xuất phần cứng;
 2. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn (cho bộ định tuyến hoặc cổng của bạn), sau đó bấm OK. Nếu bạn không biết tên người dùng và mật khẩu mặc định, hãy tham khảo tài liệu của nhà sản xuất phần cứng của bạn hoặc hỏi ISP của bạn;
 3. Ngắt kết nối Internet thông qua một đường dẫn phụ thuộc vào mô hình bộ định tuyến của bạn nhưng phải tương tự như kết nối băng thông rộng -> Dịch vụ Internet -> Ngắt kết nối;
 4. Trên bảng điều khiển của bạn, đi đến Xbox của tôi, sau đó chọn Cài đặt hệ thống;
 5. Chọn Cài đặt mạng và sau đó chọn WiredNetwork hoặc tên của mạng không dây của bạn, nếu bạn được nhắc làm như vậy;
 6. Chọn Cấu hình mạng và trên tab Cài đặt bổ sung, chọn Cài đặt PPPOE;
 7. Chọn Tên người dùng, nhập nó và chọn Xong. Nhập mật khẩu và tên dịch vụ của bạn. Nếu bạn không biết tên người dùng, mật khẩu hoặc tên dịch vụ (cài đặt PPPOE), vui lòng liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn;
 8. Nhấn nút B trên bộ điều khiển của bạn, sau đó kiểm tra kết nối của bạn;
 9. Mỗi khi bạn bật bảng điều khiển, bạn phải tắt internet trong bộ định tuyến (bước 1 đến 3). Chỉ sau đó, giao diện điều khiển mới có thể kết nối với Internet. Mỗi khi bạn ngắt kết nối bảng điều khiển, bạn phải kết nối internet với bộ định tuyến để có nó trên các thiết bị khác.